Blog

GÓC CHIA SẺ : QUÁ TRÌNH HOÀN THÀNH CĂN NHÀ TÂM HUYẾT CỦA VỢ CHỒNG TRẺ

Vợ chồng mình cưới được tròn 4 năm và chuyển sang nhà mới được gần 2 tháng. Mấy năm sống ở căn phòng bé xíu 10m2 và WC 4m2. Bao chung cả máy giặt nên cảm giác phòng tắm chật và hiếm khi khô ráo. Khi có ý định xây nhà, mụ vợ mình hí hoáy lên ý tưởng không gian. Decor các kiểu đến bạc cả mặt. Xong rồi được tư vấn tìm thiết kế. Vợ chồng mình cũng làm hợp đồng với công ty tận trong Đà Nẵng.

Cơ mà sửa mấy lần không hiểu sao vẫn không ưng ý. Mụ vợ lại bạc mặt suy nghĩ và mạo hiểm thuê thiết kế và thi công nội thất lần 2 ở Hạ Long. Và lần này thì mụ ấy “bạc mặt” thật sự. Mình không chia sẻ đơn vị ấy ở đây. Chỉ muốn nói là vợ chồng mình đã lao đao không biết bao lần do bên thi công thất hẹn và làm ẩu.

Đến hôm lên nhà mới cả phòng ngủ có mỗi cái giường (là do mình mua ngoài). Các phòng thì tan hoang. Bếp đang lắp dở còn phòng tắm thì không có cửa. Mất mấy tối mụ ấy cứ lấy đầu đập vào gối bụp bụp thẫn thờ vì bực và hẫng hụt. Dù rất phiền não với bên thi công nhưng sau vợ chồng mình cũng tự thân vận động để khắc phục. Đặc biệt là mụ vợ.

Mụ ấy mỗi ngày chờ chồng con đi ngủ hết lại ôm điện thoại “cày shopee” không biết mỏi mệt. Không biết mụ ấy đã đặt hết bao nhiêu đơn hàng trên shopee. Chỉ biết nhà mình, từ cái bồn cầu trứng, bồn tắm, lavabol. Cho đến cái lọ tăm, cái bát là cũng trên đó hết.Khủng khiếp nhất có hôm trùng hợp, có tới 4 đơn vị vận chuyển đến ship cùng 1 lúc.

Đến bây giờ mọi thứ cũng tàm tạm rồi. Nhưng mặt mụ ấy vẫn vô cùng “nhăn nhúm” mỗi khi bước vào khu giặt đồ. Bao ý tưởng lung linh được bên nội thất tạt ngay cho 2 cái ô gỗ treo lủng lắng kém duyên hết cỡ. Từ khi có ảnh của chương trình gửi về, mụ ấy cứ ra ngắm vào ngắm, vò đầu bứt tóc vì không biết có đội thi công nào chịu nhận hạng mục nhỏ xíu này không.

Mình cũng rất bất ngờ vì đội ngũ thiết kết thực sự thiết kế chuyên nghiệp và rất có tâm. Chỉ định gửi vu vơ chứ không nghĩ sẽ có bản decor ưng ý đến thế. Và mụ ấy lại nghĩ ra cái tối kiến (trong vô vàn cái tối kiến mụ ấy đã mạo hiểm). Mụ ấy bảo mình (thực ra là “chỉ thị”) tham gia chương trình, và phải làm mọi cách để có giải khuyến khích cũng được..Vì khi có giải rồi có khi có bên thi công họ “động lòng trắc ẩn” họ nhận thi công cho cũng nên. Hic hic.. ngồi gõ nãy giờ tinh thần nặng trĩu vì áp lực. Các bác đi qua cho em xin 1 like hoặc comment để động viên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

LIÊN HỆ NGAY